top of page
Very Blue.jpg

Ấn Độ sẽ ra mắt đồng Rupee kỹ thuật số theo từng giai đoạn


Ngân hàng Trung ương Ấn Độ sẽ ra mắt đồng Rupee kỹ thuật số theo từng giai đoạn


Ngày 22/07, Phó thống đốc, ông T Rabi Sankar cho biết khả năng một cuộc thử nghiệm có thể xảy ra trong thời gian tới, dù ông không đưa ra khung thời gian cụ thể. RBI đang kiểm tra các chi tiết của CBDC. Ví dụ: liệu CBDC nên là một sổ cái phân tán hay tập trung, và hình thức phát hành sẽ diễn ra, trong số những thứ khác.

Ông tin rằng CBDC có thể giúp Ấn Độ ở vị trí dẫn đầu trong các hệ thống thanh toán.

“Mọi ý tưởng đều phải chờ thời điểm. Có lẽ thời gian cho CBDC sẽ sớm đến. RBI sẽ là nỗ lực của chúng tôi khi chúng tôi tiến về phía trước theo hướng CBDC của Ấn Độ, để thực hiện các bước cần thiết nhằm nhắc lại vị trí dẫn đầu của Ấn Độ trong hệ thống thanh toán.”

Tuy nhiên, ông không nghĩ rằng việc thiết kế và thực hiện sẽ “đòi hỏi hiệu chuẩn cẩn thận và một cách tiếp cận sắc thái”. Nếu triển khai thí điểm, sẽ tập trung vào phân khúc bán buôn và bán lẻ.


Đồng rupee kỹ thuật số có nghĩa là sẽ không có tiền mã hóa tư nhân?


Lập trường của Ấn Độ về thị trường tiền mã hóa luôn chứa đựng những tuyên bố mâu thuẫn. Các hội đồng quản trị đã qua lại với nhau về tính hợp pháp của tiền mã hóa, với một số tin đồn nói rằng quốc gia này sẽ hình sự hóa tiền mã hóa. Tại một thời điểm, RBI đã ra lệnh cho các ngân hàng ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa, mà Tòa án tối cao sau đó đã lật lại.

Ấn Độ rất tích cực trong thị trường tiền mã hóa, với các nhà đầu tư của họ sẵn sàng tham gia vào loại tài sản. Sự phát triển của các sàn giao dịch và sự xuất hiện của Coinbase trong nước cũng cho thấy tiềm năng trên thị trường. Nhưng không điều nào trong số này có thể diễn ra nếu không có quy định rõ ràng.

Và quy định rõ ràng là điều mà chính phủ dường như đang hướng tới vào lúc này. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã nói về loại tài sản tiền mã hóa trước đây, gần đây nhất đã nói rằng quy định sẽ rất quan trọng. Đây là sự thay đổi so với một tuyên bố trước đó, nói rằng tiền mã hóa không phải là đấu thầu hợp pháp.

Nhưng sẽ không có một từ nào về quy định tiền mã hóa cho đến phiên họp của quốc hội. Cho đến lúc đó, các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ phải ngồi lại và hy vọng rằng chính phủ đưa ra quy định khuyến khích sự đổi mới.

Phòng KT sưu tầm:

11 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page