top of page
D3.jpg

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết phải hành động nhanh chóng về quy định của stablecoin

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã gặp gỡ những người đứng đầu nhiều cơ quan liên bang vào ngày 19 tháng 7 để thảo luận về cách điều chỉnh stablecoin.


Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết phải hành động nhanh chóng về quy định của stablecoin


Janet Yellen cùng với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jay Powell và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler, đã cùng nhau triệu tập một cuộc họp kín của Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính (PWG).

Những người tham gia khác bao gồm những người đứng đầu Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và các quan chức Ngân khố – trong số đó có Giám đốc Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Mỹ (OOC) là Michael Hsu.

Theo một bản tin ngắn của cuộc họp, Bộ trưởng Yellen nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động nhanh chóng để đảm bảo có một khuôn khổ quy định thích hợp của Hoa Kỳ đối với stablecoin.

Ba gã khổng lồ stablecoin là Tether (USDT), USDC và Binance USD (BUSD), với vốn hóa thị trường tổng thể hơn 100 tỷ USD, và sự nổi bật ngày càng tăng đã khiến các cơ quan quản lý Hoa Kỳ thật sự chú ý.

Tuần trước, Powell đã phát biểu trước Quốc hội rằng stablecoin nên được quản lý, chỉ ra thực tế rằng Tether chủ yếu được hỗ trợ bởi các khoản nợ được gọi là “thương phiếu”. Hầu hết USDT rất thanh khoản, nhưng trong các cuộc khủng hoảng tài chính, ông nói thị trường sẽ biến mất. Và đó là lúc mọi người sẽ muốn tiền của họ hơn là USDT.

Do đó, Powell cho rằng stablecoin hiện đang thiếu một khuôn khổ quy định rõ ràng, nên được quản lý theo những cách tương tự như tiền gửi ngân hàng và quỹ thị trường tiền tệ.

Về phía Gensler và CFTC cũng đã đưa ra quan điểm rõ ràng về stablecoin. Chứng khoán đề cập đến các hợp đồng đầu tư mang theo một lời hứa ngầm hoặc rõ ràng về lợi nhuận trong tương lai. Ngược lại, stablecoin không được thiết kế để tăng giá trị. Hàng hóa, mục đích của CFTC, là hàng hóa có thể giao dịch như vàng và dầu. Stablecoin cũng không phù hợp với đánh giá trên.


Phòng KT sưu tầm:

37 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page