top of page
D3.jpg

Châu Âu muốn cấm ví tiền mã hóa ẩn danh và thắt chặt giao dịch crypto vào năm 2024

Ủy ban Châu Âu đã chính thức thông báo về một cuộc đàn áp rộng rãi đối với tiền mã hóa. Mục tiêu chính sẽ là các ví tiền mã hóa ẩn danh.


Châu Âu muốn cấm ví tiền mã hóa ẩn danh và thắt chặt giao dịch crypto vào năm 2024


Đầu tháng 7, các báo cáo rò rỉ cho rằng Châu Âu sẽ tiến hành một cuộc đàn áp khắc nghiệt hơn. Thông báo ngày 20 tháng 7 xác nhận điều đó. Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu (EU) vừa kêu gọi quy định chặt chẽ hơn đối với các giao dịch và ví tiền mã hóa ẩn danh.

Theo tài liệu, Ủy ban đã đề xuất bắt buộc các công ty hỗ trợ chuyển Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác phải thu thập nhiều dữ liệu cá nhân khác nhau của người gửi và người nhận. Về lý thuyết, điều này sẽ giúp các cơ quan thực thi pháp luật chống rửa tiền.

Về cơ bản, Châu Âu đang rất khắt khe đối với các giao dịch tiền mã hóa. Bản thân quy tắc này đã được áp dụng cho chuyển khoản ngân hàng ở Liên minh Châu Âu và là một phần trong đề xuất của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.


Điều này đồng nghĩa với việc các công ty xử lý giao dịch tiền mã hóa sẽ phải ghi lại tên khách hàng, địa chỉ, ngày sinh, số tài khoản và tên của người nhận. Đương nhiên, những nhà giao dịch sẽ không thể điền vào địa chỉ tiền điện tử ẩn danh của họ cho những lần chuyển tiền như vậy.

Cuối cùng, Ủy ban kết luận rằng những quy định này sẽ giúp ngành mã hóa của EU phát triển, vì sẽ được hưởng lợi từ khung pháp lý được cập nhật và hài hòa trên toàn EU.


Phòng KT sưu tầm:

36 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page