top of page
D3.jpg

FED: Tether thách thức ổn định tài chính

Đã cập nhật: 29 thg 6, 2021Một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) gọi stablecoin USDT của Tether là một rủi ro đối với sự ổn định của hệ thống tài chính.

Trong một cuộc nói chuyện vào hôm thứ Sáu, Chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, Eric Rosengren liệt Tether vào một trong số “những thách thức về ổn định tài chính” mà FED đang theo dõi.

Theo Rosengren, stablecoin là “nhân tố phá hoại mới” đối với thị trường tín dụng ngắn hạn.

“Chúng ta cần suy nghĩ rộng hơn về những gì có thể phá vỡ thị trường tín dụng ngắn hạn theo thời gian và chắc chắn stablecoin là một yếu tố. Tôi lo lắng vì thị trường stablecoin hiện không được kiểm soát trong khi nó đang phát triển và trở thành một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế”, Eric nói trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance.

Ông cũng bảo cần phải xem xét nghiêm túc điều gì sẽ xảy ra khi mọi người tháo chạy từ các loại tài sản này trong một khoảng thời gian ngắn.

Caitlin Long – người ủng hộ Bitcoin lâu năm, nhân vật kỳ cựu của Phố Wall cho biết:

“Điều thú vị là bà Lael Brainard [một quan chức của FED] và sau đó là Chủ tịch Jerome Powell đã nói về ‘stablecoin’. Nhưng giờ đây, Rosengren lại gọi thẳng tên ‘Tether’. Đó là một bước tiến. Tôi từng bảo vệ khi nói Tether là công nghệ đột phá nhưng cũng đồng thời bày tỏ quan điểm nguồn dự trữ của USDT vẫn còn rất nhiều nghi vấn”.

Những nghi ngờ xung quanh nguồn dự trữ USDT của Tether đã tồn tại trong nhiều năm qua và là tâm điểm điều tra của Văn phòng Tổng chưởng lý New York.

Tuy nhiên, bất chấp những nghi ngờ và phỏng đoán, USDT luôn giao dịch ở mức 1 USD trong gần như toàn bộ vòng đời của mình.

Hiện tai, đây vẫn là stablecoin có vốn hóa thị trường lớn nhất bất chấp sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh có ít “phốt” hơn.
11 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page