top of page
Very Blue.jpg

ECB bắt đầu nghiên cứu Euro kỹ thuật số, giai đoạn phát triển có thể là năm 2023

13/09/2021 lúc 10:49 PM

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết đang “bắt đầu nghiên cứu” Euro kỹ thuật số thông qua dự án kéo dài 2 năm. Chủ tịch Christine Lagarde tin rằng ECB nên sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của mọi người về tiền kỹ thuật số và đưa ra giải pháp để “không gây nguy hiểm cho toàn bộ hệ thống ngân hàng”.


Christine Lagarde – Chủ tịch ECB


Lagarde tiết lộ các kế hoạch đáp ứng nhu cầu tiền kỹ thuật số

Tuần trước, quý bà quyền lực của Châu Âu đã có một cuộc phỏng vấn với Klaus Schwab, nhà sáng lập và chủ tịch điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Tại đây, bà nói về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đặc biệt là Euro kỹ thuật số.

Sau cuộc phỏng vấn, Lagarde đã tweet:

“ECB tin rằng chúng tôi nên sẵn sàng và chuẩn bị sẵn công nghệ để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang khởi động một nghiên cứu kéo dài hai năm về Euro kỹ thuật số”.

“Chúng tôi bắt đầu tìm hiểu về cách thức hoạt động của Euro kỹ thuật số. Nghiên cứu sẽ được khởi động vào tháng 10/2021 và kéo dài trong khoảng hai năm. Chúng tôi sẽ xem xét cách nó có thể được thiết kế, phân phối cho các thương gia và công dân cũng như tác động của nó đối với thị trường và các thay đổi tiềm năng đối với luật pháp châu Âu”, trang web chính thức của ECB tuyên bố.

Chủ tịch ECB Lagarde chia sẻ thêm với Schwab:

“Nếu khách hàng thích sử dụng các loại tiền kỹ thuật số hơn là tiền mặt/giấy bạc ngân hàng, thì chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn.

Chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu đó và có một giải pháp của riêng Châu Âu để duy trì sự an toàn, quy định thân thiện, được sử dụng như một phương tiện thanh toán với các điều khoản hợp lý và không gây nguy hại cho toàn bộ hệ thống ngân hàng. Điều này nên là một phần cơ bản, quan trọng của đề xuất.

Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định tiến hành nghiên cứu kéo dài hai năm để đảm bảo thực sự có thể đáp ứng nhu cầu: Tính sẵn có (giống như tiền mặt có sẵn và sẽ tiếp tục có sẵn, nhưng nó sẽ được người dùng ưu tiên hơn), an toàn và bảo mật của công cụ, thân thiện với người dùng, chi phí rẻ và các hình thức kinh doanh giao dịch sẽ được công nhận/chấp nhận không chỉ ở khu vực đồng euro mà còn trên toàn thế giới”.

Khi giai đoạn nghiên cứu kết thúc, chúng tôi sẽ quyết định xem có bắt đầu phát triển Euro kỹ thuật số hay không. Sau đó, chúng tôi sẽ tạo và thử nghiệm các giải pháp khả thi, làm việc cùng với nhiều ngân hàng và công ty cung cấp công nghệ, dịch vụ thanh toán”.


Sưu tầm: Phòng KT VN Dealshaker

14 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page