top of page
D3.jpg

FED: Báo cáo tiền số quốc gia ra mắt vào tháng 9.


Ngày 15/7/2021

Bản báo cáo về tiền kỹ thuật số quốc gia của Mỹ sẽ được Fed ‘trình làng’ vào cuối tháng 9, chậm hai tháng so với kế hoạch.


Bản báo cáo về tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC) của Mỹ sẽ được phát hành vào đầu tháng 9, thay vì tháng 7 như dự tính ban đầu.

Thông tin trên được Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết trong phiên điều trần mới đây trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ.

Cụ thể, bản báo cáo sẽ đề cập đến những lợi ích và rủi ro của CBDC, cũng như tiền điện tử và stablecoin.

Trong buổi điều trần, ông Powell nhấn mạnh các stablecoin cần có khuôn khổ quy định một khi chúng đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới thanh toán của Mỹ.

“Stablecoin chắc chắn có một số lợi thế về tốc độ thanh toán, cùng một số thuộc tính của CBDC, nhưng chúng hiện mang nhiều rủi ro”, Chủ tịch Jerome Powell nhận xét.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Fed cũng nói thêm về tình trạng “tiền dự trữ thế giới” của đồng USD. Ông cho biết chức năng này sẽ không bị đe dọa ngay cả khi các quốc gia khác phát triển CBDC riêng.

Năm ngoái, chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang Boston thông báo đang tiến hành nghiên cứu những điều cần thiết để CBDC trở nên hữu ích ở Mỹ.

7 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page