top of page
D3.jpg

Fed's Brainard: Không thể xoay sở với việc không có tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Mỹ

13/09/2021 lúc 11:18 PM


Ngày 30 tháng 7 (Reuters) - Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard hôm thứ Sáu đã đưa ra một loạt lý do "khẩn cấp" xung quanh vấn đề phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, bao gồm cả việc các quốc gia khác như Trung Quốc đang đi trước với chính họ. .

"Đồng đô la rất chiếm ưu thế trong thanh toán quốc tế và nếu bạn có các khu vực pháp lý lớn khác trên thế giới với tiền kỹ thuật số, CBDC (tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương) và Hoa Kỳ không có, tôi chỉ, tôi có thể Brainard nói với Nhóm Chiến lược Kinh tế của Viện Aspen. "Điều đó nghe có vẻ không phải là một tương lai bền vững đối với tôi."

Các quan chức Fed đang đi sâu vào lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số, thu thập phản hồi của công chúng về chi phí và lợi ích tiềm năng cũng như cân nhắc thiết kế để xuất bản một bài thảo luận vào đầu tháng 9.

Chủ tịch Fed Jerome Powell trong các bình luận vào đầu tháng này đã mô tả phân tích là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy nỗ lực của Fed để xác định xem họ có nên phát hành CDBC của riêng mình hay không.


Brainard cho biết: “Một trong những trường hợp sử dụng hấp dẫn nhất là trong lĩnh vực quốc tế, nơi mà các chuỗi trung gian không rõ ràng, kéo dài và tốn kém”.

Nhưng cũng có những lý do trong nước đối với một loại tiền kỹ thuật số do Hoa Kỳ hậu thuẫn: sự gia tăng mạnh mẽ của stablecoin, một dạng tiền điện tử được gắn với một loại tiền tệ thông thường như đô la Mỹ nhưng không được bất kỳ chính phủ nào hậu thuẫn.

Stablecoin có thể sinh sôi nảy nở và phân mảnh hệ thống thanh toán, hoặc một hoặc hai có thể chiếm ưu thế, cô nói. Dù bằng cách nào đi nữa, "trong thế giới của stablecoin, bạn có thể tưởng tượng rằng các hộ gia đình và doanh nghiệp, nếu việc di chuyển khỏi tiền tệ thực sự rất dữ dội, họ sẽ chỉ mất quyền truy cập vào tài sản thanh toán an toàn được chính phủ hậu thuẫn, đó tất nhiên là loại tiền tệ luôn cung cấp . "

Bà gợi ý, CBDC cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề khác, bao gồm cả khó khăn trong thời kỳ đại dịch trong việc nhận các khoản thanh toán của chính phủ cho những người không có tài khoản ngân hàng, những người cũng có xu hướng là những người cần các khoản thanh toán nhất.


Sưu tầm: Phòng KT VN Dealshaker

https://www.reuters.com/technology/feds-brainard-cant-wrap-head-around-not-having-us-central-bank-digital-currency-2021-07-31/

14 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page