top of page
D3.jpg

Hàng loạt cơ quan trong chính phủ Nga đề xuất lĩnh vực khai thác tiền mã hóa nên được hợp pháp

10/11/2021 11h 44 AM

Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Năng lượng và Duma Quốc gia muốn khai thác tiền mã hóa ở Nga trở thành một hoạt động kinh doanh được hợp pháp hóa được quy định như một hoạt động kinh doanh.


Hàng loạt cơ quan trong chính phủ Nga đề xuất lĩnh vực khai thác tiền mã hóa nên được hợp pháp

Theo một báo cáo địa phương, một số nhà chức trách Nga tin rằng việc khai thác tiền mã hóa cần phải có một khuôn khổ quy định toàn diện, trong khi những người khai thác phải được coi là doanh nhân. Bộ Phát triển Kinh tế Nga đã thúc giục một động thái như vậy.

Cơ quan dự đoán rằng việc thực hiện các thủ tục thuế đối với lĩnh vực khai thác có thể thúc đẩy ngân sách nhà nước và dự định sẽ sớm trình bày các ý tưởng cụ thể trong phạm vi này:

“Việc công nhận hoạt động khai thác là tinh thần kinh doanh sẽ cho phép đánh thuế thu nhập từ các hoạt động này và theo đó, ngân sách nhà nước sẽ được cải thiện đáng kể.”

Aleksey Minaev, Phó Giám đốc Phát triển Kinh tế Kỹ thuật số của Mineka, cho rằng ngành khai thác tiền mã hóa xứng đáng được tôn trọng và tuân theo quy định. Nếu chính sách đó trở thành hiện thực, Nga sẽ được hưởng lợi dưới dạng thuế, trong khi người dân có thể hợp pháp hóa thu nhập của mình. Các tập đoàn lớn cũng sẽ quan tâm hơn đến khu vực này.


Bộ tiếp theo ủng hộ ý tưởng này là Bộ Năng lượng, nhưng Bộ Năng lượng yêu cầu các thợ đào phải khai báo bản chất của năng lượng tiêu thụ của họ. Đến lượt Anatoly Aksakov, người đứng đầu Duma Quốc gia, nhắc nhở rằng việc khai thác không bị cấm ở Nga nhưng thiếu các quy định rõ ràng về thuế. Do đó, ông kêu gọi các cơ quan giám sát địa phương tăng cường sự rõ ràng về quy định và đề xuất những người khai thác phải trả mức giá điện cao hơn những người tiêu dùng khác.


Tuy nhiên, ý tưởng này đang gặp rào cản khá lớn khi đối mặt với Ngân hàng Trung ương Nga. Theo tổ chức tài chính quyền lực nhất quốc gia, tài sản mã hóa và các hoạt động liên quan đến chúng là rủi ro mà quốc gia nên tránh tiếp cận. Song, lập luận đã được củng cố bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông đưa ra quan điểm thừa nhận Bitcoin thật sự có giá trị.


Bất chấp lập trường gây tranh cãi của Nga, hoạt động khai thác tiền mã hóa đang phát triển mạnh mẽ ở nước này chủ yếu do quy mô rộng lớn và nguồn năng lượng vô tận của chúng. Sự sụt giảm hashrate của Trung Quốc sau lệnh cấm đã cho phép nhiều nơi khác tăng cường sự hiện diện của họ. Đó là trường hợp của Liên bang Nga, quốc gia đã trở thành địa điểm khai thác tài sản mã hóa lớn thứ ba, chiếm 11,2% thị phần toàn cầu.


Phòng KT Sưu tầm:

https://coin68.com/nga-de-xuat-khai-thac-tien-ma-hoa-hop-phap/

35 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Комментарии


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page