top of page
D3.jpg

IMF kêu gọi hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số


Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày


Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), một tổ chức trực thuộc Liên Hợp Quốc có nhiệm vụ thúc đẩy hợp tác tiền tệ toàn cầu và ổn định tài chính, đã kêu gọi các quốc gia trên toàn thế giới cùng phối hợp với nhau để đối phó với tiền điện tử, cảnh báo rủi ro từ quá trình lên xuống giá trị thất thường của loại tài sản này.

Theo trang tin tức Bloomberg, người phát ngôn IMF là Gerry Rice phát biểu hồi cuối tuần trước rằng phải có “sự thảo luận và hợp tác quốc tế tăng cường hơn nữa giữa các cơ quan quản lý”.

Rice cho biết:


Khi giá của một loại tài sản tăng lên quá nhanh, rủi ro ngày càng được tích tụ lại, đặc biệt là nếu các thành phần thị trường vay mượn tiền để tiếp tục đầu tư. Điều tối quan trọng là mọi người cần phải được cảnh báo về các rủi ro ấy và triển khai những biện pháp quản lý cần thiết để kìm hãm chúng.


Người phát ngôn của IMF còn nhấn mạnh rằng tiền điện tử còn đặt ra nhiều mối đe doạ xa hơn cả thiệt hại của nhà đầu tư, và có thể được lợi dụng để rửa tiền, tài chính khủng bố, trốn thuế và lừa đảo, gian lận.

Trước đó, IMF đã chọn một cách tiếp cận cân bằng hơn với quản lý tiền điện tử. Christine Largarde, giám đốc của tổ chức này, hồi tháng 09/2017 từng khẳng định rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể khiến tiền pháp định của các chính phủ phải “mướt mồ hôi” để cạnh tranh và sẽ là rất “thiếu khôn ngoan” nếu ngó lơ chúng.Bà còn cảnh báo tiền điện tử sẽ mang lại những sự “gián đoạn khổng lồ”, do đó các ngân hàng trung ương và dịch vụ tài chính cần phải theo dõi sát sao hơn loại công nghệ mới này.

Những tin tức mới nhất từ IMF xuất hiện sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin phát biểu hồi tuần trước rằng Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính nước này đã thành lập một nhóm công tác để thảo luận với các cơ quan quản lý khác. Họ đang “cực kỳ quan tâm” đến tiền tệ kỹ thuật số, Mnuchin tiết lộ.


“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng những thành phần xấu sẽ không thể lợi dụng các đồng tiền này để phương hại đến xã hội.” – người đứng đầu cơ quan tài chính quyền lực nhất nước Mỹ chia sẻ.


Phòng KT sưu tầm:


41 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page