top of page
D3.jpg

JPMorgan và UBS lên kế hoạch triển khai các chiến lược đầu tư chủ động đối với tiền mã hoá

JPMorgan và UBS hiện đang chuẩn bị kế hoạch để triển khai các chiến lược đầu tư chủ động của mình vào thị trường tiền mã hoá.


JPMorgan và UBS lên kế hoạch triển khai các chiến lược đầu tư chủ động đối với tiền mã hoá

Theo nguồn tin từ tờ The Street, tập đoàn tài chính JPMorgan và ngân hàng lớn nhất Thuỵ Sĩ UBS hiện đang tiến hành thẩm định một số quỹ đầu cơ tiền mã hoá. Động thái từ hai “ông lớn” này được xem là báo hiệu cho thấy Phố Wall có thể tham gia sâu hơn vào ngành công nghiệp tiền mã hoá.

Trên thực tế, việc Phố Wall ngày càng hứng thú và sẽ bước sâu vào thị trường tiền mã hoá đã được dự đoán trước. Cụ thể, vào tháng 05/2021, Well Fargo thông báo rằng đơn vị đầu tư của họ sẽ giới thiệu chiến lược đầu tư tích cực dành cho những khách hàng có ngân sách “cực kỳ khủng”. Chính vì thế, những tập đoàn tài chính lớn khác như JPMorgan chắc chắn cũng sẽ thực hiện theo.

Việc giới thiệu các chiến lược đầu tư tiền mã hoá sẽ diễn ra thông qua các đơn vị quỹ (FOF) của những ngân hàng. FOF là các quỹ đầu tư gộp chủ yếu đầu tư vào cổ phiếu của các quỹ khác thay vì trực tiếp xuống tiền vào cổ phiếu, trái phiếu của doanh nghiệp hoặc các tài sản khác. Ưu điểm chính của các phương tiện đầu tư như vậy là khả năng đạt được sự đa dạng hóa mà không phải đối mặt với quá nhiều rủi ro.

Về phía JPMorgan, vào tháng 04/2021, nhiều tin đồn cho rằng tập đoàn này sẽ ra mắt một quỹ Bitcoin vào mùa hè để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mặt khác, vào tháng 05/2021, ngân hàng UBS cũng cho biết họ đang bắt đầu tìm hiểu những cách cung cấp dịch vụ tiền mã hoá cho khách hàng.

Thế nhưng, những tin tức tham gia vào tiền mã hóa của cả JPMorgan và UBS đều bị “dập tắt” bởi gần đây, nhóm quản lý tài sản của họ đã kêu gọi các nhà đầu tư nên cẩn thận với tiền mã hoá bởi những chế tài pháp lý hiện nay.

Tuy nhiên, tin đồn chuyển sang tiền điện tử mâu thuẫn với một lưu ý gần đây được công bố bởi nhóm quản lý tài sản của ngân hàng kêu gọi các nhà đầu tư tránh xa tiền điện tử do một cuộc kiềm chế quy định không thể tránh khỏi.

Sau một đợt điều chỉnh lớn, Phố Wall nhìn chung vẫn còn hoài nghi về tiền mã hoá. Vào đầu ngày 14/07, CEO của BlackRock Larry Fink cũng cho biết rằng hiện có rất ít nhu cầu về tiền mã hoá trong số các khách hàng của họ.


Phòng KT sưu tầm:

14 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page