top of page
D3.jpg

Mỹ sẽ cho phép giao dịch bitcoin bằng tài khoản ngân hàng?

Đã cập nhật: 14 thg 7, 2021

Bất chấp những lo ngại về chính sách của Washington, 10.000 tổ chức tài chính Mỹ thể sẽ cho phép khách hàng mua, bán, giữ bitcoin thông qua tài khoản ngân hàng.


Theo Bitcoin News, nhiều ngân hàng và hiệp hội tín dụng của Mỹ có thể sẽ sớm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua, bán và nắm giữ bitcoin trong nền tảng ngân hàng của họ nhờ sự hợp tác giữa Finserv và New York Digital Investment Group (NYDIG). Finserv là một trong những công ty hàng đầu toàn cầu về thanh toán và công nghệ tài chính, hiện có khoảng 10.000 khách hàng là các tổ chức tài chính. Giao dịch, lưu trữ bitcoin qua tài khoản ngân hàng Finserv Inc. đã tuyên bố hôm 23/6 rằng: "Các ngân hàng và hiệp hội tín dụng thuộc mọi quy mô có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua, bán và nắm giữ bitcoin trong nền tảng ngân hàng kỹ thuật số của mình cho khách hàng".


Giao dịch, lưu trữ bitcoin qua tài khoản ngân hàng ở Mỹ giúp các nhà đầu tư đơn giản hóa quy trình quản lý tiền điện tử. (Nguồn: News.bitcoin.com)


Để kích hoạt tùy chọn bitcoin, Finserv đã tích hợp với New York Digital Investment Group (NYDIG), một công ty con về công nghệ bitcoin và dịch vụ tài chính của Stone Ridge - một nhà quản lý tài sản thay thế khối tài sản trị giá 10 tỷ USD.

Finserv hiện có gần 10.000 khách hàng là tổ chức tài chính, gần 6 triệu địa điểm bán hàng trên toàn cầu và 100 triệu người dùng ngân hàng kỹ thuật số (theo thông tin chi tiết trên trang web chính thức). Finserv cũng là thành viên của S&P 500 Index và Fortune 500. Công ty tuyên bố tạo điều kiện cho hơn 12.000 giao dịch tài chính mỗi giây.

Thông báo giải thích rằng "việc tích hợp với NYDIG sẽ cho phép người tiêu dùng quản lý các giao dịch bitcoin trực tiếp trong cổng ngân hàng trực tuyến và di động của tổ chức tài chính mà họ là khách hàng; cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để mua, bán và nắm giữ tài sản kỹ thuật số phổ biến [bitcoin] thông qua các tổ chức tài chính đáng tin cậy".

Chia sẻ với truyền thông, giám đốc kỹ thuật số và dữ liệu Byron Vielehr tại Finserv nhận định: "Mối quan tâm đến tiền điện tử, và đặc biệt là bitcoin đã tăng vọt trong vài năm qua, đến mức đầu tư bitcoin hiện là một hoạt động phổ biến".

Cũng trong thông báo chính thức, Finserv cho biết: Mọi người tiếp tục chuyển sang các tổ chức tài chính như một trung tâm trung chuyển để quản lý hoạt động tài chính cá nhân, đầu tư. Khả năng cung cấp khả năng giao dịch bitcoin qua tài khoản ngân hàng sẽ giúp chính các ngân hàng và hiệp hội tín dụng đi đầu trong hỗ trợ tài chính cho khách hàng.

Ngân hàng First Foundation có trụ sở tại California nước Mỹ cũng đã làm việc với Finserv và NYDIG để cung cấp tùy chọn bitcoin cho khách hàng của mình.

Giám đốc điều hành Scott F. Kavanaugh nhận xét: "Tài sản kỹ thuật số đã lọt vào mắt xanh của nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Nếu ngành của chúng tôi thực sự cam kết đổi mới để đảm bảo tương lai tài chính cho khách hàng, chúng tôi cần dẫn đầu trong lĩnh vực này và giúp tạo ra một nền tảng an toàn, đáng tin cậy để sử dụng bitcoin trong các giao dịch hàng ngày".

Ngoài việc tạo điều kiện để các ngân hàng cho phép khách hàng của họ mua, bán và giữ bitcoin trong tài khoản ngân hàng, Finserv phối hợp với NYDIG cũng đang "nỗ lực triển khai các chức năng bổ sung, bao gồm khả năng cho các ngân hàng triển khai chương trình trao thưởng dựa trên bitcoin", thông báo lưu ý.

Mặc dù trong hơn 1 tháng gần đây, giá bitcoin đã biến động liên tục và giảm mạnh xuống khoảng trên dưới 30.000 USD nhưng tài sản kỹ thuật số này vẫn tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư.

Trong khi nhiều người lo lắng giá bitcoin sẽ tiếp tục giảm thì một số người khác lại tin rằng sau giai đoạn hiện tại, mức giá sẽ ổn định dần và thậm chí dự đoán tăng lên mức hàng trăm nghìn USD.

21 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page