top of page
D3.jpg

Ngân hàng lớn nhất của Nga sẽ phát hành tiền điện tử của riêng mình vào tháng 3


Logo của văn phòng trao đổi tiền điện tử Sbercoin ở Moscow


Sberbank, ngân hàng nhà nước lớn nhất của Nga và Đông Âu đã đăng ký mạng lưới blockchain cho đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, Sberbank dự kiến sẽ tung ra đồng tiền này vào tháng 3 năm nay.


Sau thành công của đồng tiền điện tử Bitcoin, nhiều công ty và thậm chí các quốc gia trên toàn thế giới bắt đầu xem xét nghiêm túc khả năng tung ra tiền điện tử của riêng họ.

Sberbank, ngân hàng lớn nhất của Nga và Đông Âu đã gửi đơn đăng ký nền tảng này cho Ngân hàng Trung ương Nga vào đầu năm nay, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Giao dịch Sergey Popov đã tiết lộ vào đầu tuần này. Ông nói rằng việc đăng ký là bắt buộc theo luật về tài sản tài chính kỹ thuật số của Nga, có hiệu lực vào ngày 1/1.

Ông Sergey Popov nói: Sberbank đã nộp đơn đăng ký cho Ngân hàng Trung ương Nga để đăng ký nền tảng của chúng tôi trong những ngày đầu tiên của tháng 1”.

Theo ông Popov, quá trình đăng ký thường mất khoảng 45 ngày. Ông cho biết nhiều khả năng đồng tiền sẽ được tung ra vào mùa xuân năm nay nếu không bị phản đối từ Ngân hàng Trung Ương Nga.

Năm ngoái, ông Popov đã thông báo rằng ngân hàng có thể phát hành một đồng tiền điện tử “stablecoin” có gắn giá trị 1:1 với đồng rúp của Nga.

Ông Popov nói: "Chúng tôi có thể có thể phát hành một stablecoin trên cơ sở luật pháp đã được thông qua. Vì chúng tôi có thể gắn stablecoin này vào đồng rúp, loại tiền điện tử này có thể trở thành cơ sở hoặc công cụ cho các khu định cư liên quan đến các tài sản tài chính kỹ thuật số khác".

Vào tháng 11, Giám đốc điều hành của Sberbank là German Gref, đã thông báo rằng ngân hàng đang xem xét khả năng phát hành tiền điện tử của riêng mình là “Sbercoin” và có thể bắt đầu thử nghiệm vào năm 2021.

Stablecoin là tên gọi chung của các loại tiền điện tử được gắn với tiền tệ truyền thống hoặc cổ phiếu hàng hóa vật chất (vàng, dầu) và có tỷ giá hối đoái ít biến động hơn so với các loại tiền điện tử như bitcoin.


11 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page