top of page
Very Blue.jpg

Ngân hàng Trung ương Ghana sẽ thí điểm CBDC vào tháng 09/2021

Ghana là quốc gia châu Phi mới nhất tham gia vào “cuộc đua CBDC” khi Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương quốc gia này thông báo rằng thử nghiệm CBDC sẽ chính thức bắt đầu vào tháng 09/2021.


Ngân hàng Trung ương Ghana sẽ thí điểm CBDC vào tháng 09/2021


Phó Thống đốc của Ngân hàng Trung ương Ghana (BoG), ông Maxwell Opoku-Afari thông báo với truyền thông rằng việc nghiên cứu CBDC của quốc gia này đã đi đến những giai đoạn cuối cùng. Theo dự kiến thì BoG sẽ triển khai thử nghiệm đồng Cedi kỹ thuật số vào tháng 09/2021.

Phát biểu với giới truyền thông tại một hội thảo do Tạp chí Vận động Doanh nghiệp tổ chức, Phó Thống đốc cũng cho biết tỷ lệ thành công của thí điểm của ngân hàng sẽ xác định các giai đoạn tiếp theo. Ngày chính thức triển khai vẫn chưa được ông Maxwell Opoku-Afari tiết lộ.

Trước đó, vào tháng 06/2021, Thống đốc BoG, Ernest Addison cho biết rằng chương trình thí điểm sẽ đạt được cột mốc là “một vài người có thể sử dụng đồng Cedi kỹ thuật số trên các ứng dụng di động”.

Thống đốc BoG Ernest Addison cho biết vào tháng 6, chương trình thí điểm sẽ đạt mức “một vài người có thể sử dụng cedi kỹ thuật số trên các ứng dụng di động”, CoinDesk đưa tin vào thời điểm đó.

Hiện BoG là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Châu Phi đang tiến hành các công việc liên quan đến CBDC. Vừa qua, vào ngày 07/07 thì Ngân hàng Trung ương Jamaica cũng thông báo rằng quốc gia này đã sẵn sàng để thử nghiệm CBDC và sẽ chính thức triển khai vào tháng 08/2021.

Phòng KT sưu tầm:

4 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page