top of page
D3.jpg

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc chọn Ground X của Kakao để chạy thử nghiệm CBDC.

1/08/2021 lúc 2.02 PM

Chi nhánh blockchain của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Kakao Corp., Ground X, đã được chọn để chạy thử nghiệm tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (CBDC).


Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đang tìm kiếm các doanh nghiệp quan tâm đến một thỏa thuận hợp tác kéo dài 10 tháng. Ngân hàng cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ về công nghệ để phát triển CBDC và Kakao hiện sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ và xác minh các khoản đầu tư chưa niêm yết dưới dạng token không thể thay thế (NFT) trên blockchain công khai của mình.

Đầu tư chưa niêm yết là các khoản đầu tư vào cổ phiếu của công ty hoặc tài sản không được giao dịch trên thị trường mở. Do đó, chúng thường có thể được giao dịch qua quầy (OTC). Những cổ phiếu này thường được chào bán trước khi phát hành ra công chúng.

Thật thú vị, thị trường giao dịch OTC của Hàn Quốc đã và đang chứng kiến ​​sự bùng nổ, với giao dịch K-OTC đạt mức vốn hóa thị trường cao kỷ lục hơn 1 nghìn tỷ won tương đương 1,1 tỷ đô la vào cuối năm 2020.


Sự gia tăng của giao dịch OTC là một dấu hiệu công chúng nhiệt tình với tiền điện tử. Các nhà chức trách gần đây đã kiểm soát các doanh nghiệp tiền điện tử và buộc phải tuân thủ. Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch nhỏ đã phải đối mặt với khoảng thời gian khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác ngân hàng và phải đóng cửa vĩnh viễn. Trên thực tế, các sàn giao dịch lớn và nổi tiếng như Bithumb đã buộc phải cắt đứt quan hệ với các sàn giao dịch ở nước ngoài, như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin.

Mặc dù các bước này được thực hiện với mục tiêu không bị hủy bỏ quan hệ hợp tác với các ngân hàng, nhưng họ vẫn có nguy cơ không thể đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc. Điều này là do các ngân hàng vẫn đang đánh giá rủi ro liên quan đến các doanh nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đang có kế hoạch chốt thỏa thuận với Ground X vào cuối tháng trước khi bắt đầu thử nghiệm vào tháng tới.

Phòng KT sưu tầm:

https://tapchibitcoin.io/ngan-hang-trung-uong-han-quoc-chon-ground-x-cua-kakao-de-chay-thu-nghiem-cbdc.html

33 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page