top of page
D3.jpg

Quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp.

Quốc hội El Salvador ngày 9.6 thông qua luật công nhận tính hợp pháp của Bitcoin, khiến nước này trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số này.


Với 62 phiếu thuận trong tổng số 84 ghế quốc hội tham gia bỏ phiếu, dự luật coi Bitcoin là đồng tiền hợp pháp đã được quốc hội El Salvador thông qua ngày 9.6.

Theo Reuters, với quyết định này, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán chính thức tại nước này.

Tổng thống Nayib Bukele đã chúc mừng quyết định trên của quốc hội và khẳng định đây là thời khắc lịch sử.


Ông Bukele xem động thái này là cách để khuyến khích nước ngoài đầu tư vào El Salvador cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn để thu về nguồn kiều hối từ những người đang sống ở nước ngoài. El Salvador là quốc gia thu nhập thấp, phụ thuộc rất nhiều từ nguồn kiều hối.

"Nó sẽ mang lại lợi ích về tài chính, đầu tư, du lịch, đổi mới và phát triển kinh tế cho đất nước", ông Bukele tuyên bố.


Theo Reuters, quyết định trên của El Salvador có thể gây khó khăn cho nước này trong các cuộc đàm phán với Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, khi nước này đang hy vọng tiếp cận một khoản tiền hơn 1 tỉ USD từ IMF.

Ngoài ra, giá trị của đồng Bitcoin hiện nhiều biến động, và có thể sẽ không phải là đồng tiền phù hợp để người dân sử dụng thanh toán trong các giao dịch thường ngày.


8 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page