top of page
D3.jpg

Thị trưởng New York muốn tích hợp giảng dạy tiền mã hóa trong trường học

10/11/2021 11h 40 AM

Thị trưởng mới đắc cử của thành phố New York Eric Adams dường như đang gia tăng gấp đôi quan điểm ủng hộ tiền mã hóa của mình, khẳng định rằng các trường học nên kết hợp các nghiên cứu về crypto vào chương trình giảng dạy của họ.

Thị trưởng New York muốn tích hợp giảng dạy tiền mã hóa trong trường học

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn vào ngày 7 tháng 11, Adams đã mô tả tiền mã hóa là một cách mới để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trên toàn cầu, kêu gọi các trường học địa phương trang bị cho học sinh về sự tiếp cận mới đối với công nghệ blockchain và tài sản mã hóa.

“Chúng ta phải mở trường học để dạy công nghệ, dạy cách tư duy mới này cho học sinh. Khi tôi nói về blockchain và Bitcoin, những người trẻ tuổi trên đường đã dừng lại và hỏi tôi rằng “Đó là cái gì vậy?” Thật đáng ngạc nhiên.”

Ông cũng chỉ ra kế hoạch khuyến khích các doanh nghiệp ở New York chấp nhận Bitcoin (BTC) và các đồng tiền mã hóa khác như một hình thức thanh toán, nhưng sẽ thực hiện một cách thận trọng và đúng quy tắc. Thị trưởng nói thêm rằng New York phải vẫn là “trung tâm của sự đổi mới, bất kể sự đổi mới đó là gì”. Tuy nhiên, bình luận của Adams đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nhiều người khẳng định rằng các nhà đầu tư mới phải được trang bị tư duy cởi mở và đủ kiến ​​thức trước khi quyết định tham gia vào thị trường chứ không phải học sinh. Các trường học nên tập trung vào việc dạy thành công các môn học cơ bản như toán, lịch sử, khoa học, ngôn ngữ và các khái niệm tài chính thực tế trước khi “động” đến tiền mã hóa.

Nhà kinh tế học Jason Furman của đại học Harvard, đã mô tả hoạt động cổ vũ gần đây của thị trưởng cho Bitcoin là “hành động tồi tệ” vì Adams tuyên bố mình sẽ nhận ba khoản lương đầu tiên của mình bằng BTC. Tuy nhiên, bất chấp sự chỉ trích, nền tảng chính sách của Adams sắp tới vẫn bao gồm việc biến New York thành trung tâm tiền mã hóa của Hoa Kỳ.

New York sẽ không phải là thành phố đầu tiên ở Mỹ triển khai chương trình nghiên cứu về tiền mã hóa. Vào tháng 3 năm nay, Hạ viện Georgia cũng đã thông qua một dự luật kêu gọi các quan chức giáo dục tiểu bang thực hiện một chương trình giảng dạy sẽ bao gồm crypto được tích hợp song song trong 16 lĩnh vực đào tạo tại các trường trung học.


Phòng KT Sưu tầm:

https://coin68.com/thi-truong-new-york-giang-day-tien-ma-hoa-truong-hoc/

23 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page