top of page
Very Blue.jpg

Trung Quốc công bố whitepaper nhân dân tệ kỹ thuật số.


Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa tiến thêm một bước trong việc triển khai chính thức tiền tệ kỹ thuật số tại quốc gia này.


Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) mới đây ban hành whitepaper chính thức cho dự án nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY).

Trong văn bản này, tiết lộ đáng chú ý nhất là e-CNY sẽ hỗ trợ hợp đồng thông minh.

“e-CNY được lập trình các tính năng hợp đồng thông minh, tương tự như trên các đồng tiền điện tử hàng đầu hiện nay”, PBoC nói.

Ngân hàng xác nhận một trong bảy tính năng chính của e-CNY là khả năng lập trình. Đây là lần đầu tiên Ngân hàng Trung ương Trung Quốc chính thức xác nhận khả năng lập trình được tích hợp vào e-CNY.

PBoC viết trong whitepaper:


e-CNY có được khả năng lập trình từ việc triển khai các hợp đồng thông minh. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến chức năng tiền tệ của nó.

Dưới cơ sở bảo mật và tuân thủ, tính năng này cho phép tự thực hiện các khoản thanh toán theo các điều kiện hoặc điều khoản được xác định trước và được thỏa thuận giữa hai bên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi đổi mới mô hình kinh doanh


Kế hoạch xây dựng ​​e-CNY được bắt đầu từ năm 2014. Quyết định phát triển e-CNY của Trung Quốc đến từ sự xuất hiện ngày càng tăng của tiền điện tử và những rủi ro, thách thức của chúng tác động đến hệ thống tài chính hiện tại.

“Áp dụng công nghệ blockchain và mã hóa, các loại tiền điện tử như Bitcoin được tuyên bố là phi tập trung và hoàn toàn ẩn danh. Tuy nhiên, do thiếu giá trị nội tại, biến động giá nghiêm trọng, hiệu quả giao dịch thấp và mức tiêu thụ năng lượng lớn, chúng khó có thể đóng vai trò là tiền tệ được sử dụng hàng ngày”, PBoC viết.

Do những hạn chế, bất cập trên của tiền điện tử, PBoC tạo ra đồng tiền kỹ thuật số phiên bản nhân dân tệ của riêng mình.

Hiện PBoC chưa đưa ra bất kỳ lộ trình hoặc thời gian cụ thể nào cho việc ra mắt chính thức của nhân dân tệ kỹ thuật số.

11 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

コメント


Bài đăng: Blog2_Post
bottom of page