top of page

DEALSHAKER POOL

Thông tin cơ bản về DealShaker Pool

1. Quỹ chuyển đổi (Dealshaker Conversion Pool- DSP) là gì?

 • Dealshaker conversion pool hay còn gọi là Dealshaker Pool (DSP)

 • DSP là một ứng dụng giúp cho cộng đồng ONE Ecosystem trao đổi ONE sang USDT hoặc sang tiền mặt.

 • Chức năng trao đổi này sẽ xảy ra trên một sàn trao đổi công cộng hiệu quả và được công nhận.

 • Về việc kết nối giữa DSP và sàn trao đổi công cộng, chúng tôi sẽ dùng một giao thức interface để kết nối với sàn Uniswap, giúp cho cộng đồng OES hoạt động dễ dàng hơn trên sàn trao đổi công cộng.

 

2. Ai có thể tham gia?

 • Tất cả thành viên của ONE Ecosystem sẽ được tham gia. Chúng tôi sẽ chia nhiều giai đoạn

  • Giai đoạn 1: mở chức năng DSP cho những merchant tốt nhất có doanh số cao trên Dealshaker.

  • Giai đoạn 2: mở cho các merchant cũ

  • Giai đoạn 3: mở cho tất cả thành viên

 

3. Có giới hạn trong DSP không?:

 • Tin tốt là không có giới hạn số lượng được trao đổi trên DSP. Người dùng có thể thực hiện trao đổi bất cứ số lượng nào và có thể biết được số lượng được  trao đổi nếu đủ điều kiện.

 

VD: Nếu bạn có 1000 ONE, bạn có thể nạp hết 1000 ONE vào DSP và sau đó đợi cho việc trao đổi được thực hiện khi đủ điều kiện.

 

 

4. Đối tượng nào có thể tham gia?

 • Đối tượng là Merchant:

  1. Merchant có Deal với giá trị sản phẩm thấp (giá thành dưới 500 euro) và chấp nhận ONE tối thiểu 50%.

  2. Merchant có Deal với giá trị sản phẩm cao như bất động sản, hàng điện máy, hàng công nghệ cao và chấp nhận ONE tối thiểu 10%.

 

 • Đối tượng là thành viên IMA

  1. Các thành viên phải giới thiệu được người mua mới mua hàng trên DealShaker

*** Đối với Merchant có doanh số cao trong 12 tháng sẽ có thêm một đặc quyền đặc biệt đó là được đổi trực tiếp một phần ONE với công ty.

 

5. Cách thức sử dụng (sau khi DSP đã mở cửa rộng rãi):

 1. Đối với các merchant:

 1. Ký gửi số ONE muốn chuyển đổi vào DSP

Lưu ý: Số ONE đã ký gửi sẽ bị khoá trong 12 tháng, và miễn sao các điều kiện cần thiết được đáp ứng, ONE sẽ được chuyển đổi sang Euro hoặc tiền kỹ thuật số khác và được rút ngay lập tức mà không cần chờ 12 tháng.

 1. Mở bán deal mới đáp ứng điều kiện tham dự (nếu chưa có), nếu đã có deal đáp ứng điều kiện, thì tiếp tục mua bán.

 2. Bắt đầu bán hàng cho người ngoài cộng đồng

 

 1. Đối với các thành viên:

 1. Ký gửi số ONE muốn chuyển đổi vào DSP

 2. Hợp tác với một merchant, trở thành cộng tác viên (CTV) quảng cáo

 3. CTV được cung cấp một đường liên kết (link) đặc biệt

 4. Khi người mua sử dụng đường liên kết (link) đặc biệt từ CTV, CTV sẽ được nhận một phần chuyển đổi dưới dạng hoa hồng.

 

Ví dụ: Merchant (A) đồng ý cho thành viên (B) trở thành CTV. A & B thoả thuận rằng B sẽ nhận được 20% số tiền từ mỗi lần chuyển đổi thành công trong Pool từ đơn hàng thành công. Đồng thời, A & B đều đã ký gửi ONE  vào DSP. A có deal với giá 5 ONE + 50 EUR. Mỗi lần khách hàng ngoài cộng đồng sử dụng đường link của B và mua hàng thành công, merchant sẽ nhận được Euro từ việc chuyển đổi 4 ONE (80%). B sẽ nhận được Euro quyền chuyển đổi 1 ONE (20%) trong DSP.

 

6. Khi nào thì bắt đầu DSP?

 • Giai đoạn 1: giao dịch thủ công sẽ bắt đầu vào tháng 9/2023

 • Giai đoạn 2: giao dịch tự động cho merchant sẽ bắt đầu sau đó 3 đến 6 tháng.

 • Giai đoạn giao dịch tự động cho tất cả member sẽ bắt đầu sau đó 3 đến 6 tháng của giai đoạn 2.

 

7. Các yếu tố phụ thuộc:

 1. Hiện tại, trang web portal vẫn đang chịu trách nhiệm quản lý giao dịch chứ không phải Dealshaker -> Giao dịch từ network và giao dịch từ Dealshaker bị lẫn vào nhau và trở nên phức tạp. Tất cả các giao dịch liên quan Dealshaker chúng tôi buộc phải tách ra và chỉ đế nó xảy ra trên Dealshaker. Và việc bảo trì và ổn định hệ thống giữa Portal và Dealshaker sẽ được thực hiện 1 tuần/lần hoặc 1 tháng/lần.

 2. Vấn đề 2 liên quan đến việc khởi chạy DSP: chúng ta sẽ tích hợp phương thức thanh toán Credit/Debit card vào trong nền tảng. Vì điều này rất quan trọng trong việc giúp người mua bên ngoài mua hàng trên Dealshaker một cách dễ dàng.

 3. Những người mua mới bên ngoài sẽ không bị buộc phải trở thành thành viên để hoàn thành giao dịch mua bán. Việc có hồ sơ trong hệ thống là tùy chọn của họ.

Hỏi đáp

1. Tại sao Merchant phải gửi email đăng ký mà không sử dụng một nút bấm trên trang web một cách tự động?

 • Công ty muốn tạo điều kiện chạy DSP càng sớm càng tốt, vì hiện tại, bản thân quá trình chuyển đổi thì đã sẵn sàng nhưng giao diện trong Dealshaker thì chưa sẵn sàng 100%. Do đó, trong lúc hoàn thiện giao diện tự động hoá, Merchant sẽ được phép đăng ký bằng thủ công.

 

2. Quá trình chuyển đổi là tự động hay thủ công đối với khách hàng? họ có phải thực hiện thêm bước nào không? Quá trình này sẽ được hiển thị trên màn hình hay không?

 • Quá trình chuyển đổi là tự động, và khách mua hàng sẽ không phải thực hiện thêm bất kỳ bước nào. Họ sẽ biết chính xác mình đã chi tổng cộng bao nhiêu tiền. Merchant sẽ biết được chính xác bao nhiêu ONE đã được đổi, Deal nào đã kích hoạt sự chuyển đổi này, và số ONE còn lại, số tiền đã được đổi ra là bao nhiêu.

 

3. Nếu merchant bán hàng cho khách ngoài cộng đồng và người này không có ONE, khách hàng đó có mua ONE trực tiếp từ merchant hay không?

 • Nếu merchant được duyệt và đã tham gia DSP, thì cứ mỗi khi bán hàng cho người ngoài, họ sẽ mua ONE trực tiếp từ merchant thông qua DSP

Ví dụ: Merchant có deal 50% tiền mặt + 50% ONE. Sau khi deal được thực hiện thành công thì công thức về số tiền Merchant sẽ nhận là: 50% ONE (từ người mua lấy từ Pool) + 50% tiền mặt (từ người mua) + 50% tiền mặt (từ Pool do người mua chuyển vào đổi lấy ONE)

 

4, Với quá trình buôn bán và chuyển đổi ở trên, thì lý do gì mà khách hàng bên ngoài có lý do để mua hàng trên DSK, nhất là khi mặt hàng đó được bày bán rộng rãi ngoài cộng đồng?

 • Để khách hàng chọn DSK thay vì những nền tảng khác, CM, hội đồng quản trị quốc gia và cả merchant cùng đội ngũ marketing phải làm việc, hợp tác chặt chẽ, đồng thời, bên tập đoàn sẽ phải liên tục cải thiện nền tảng, cơ sở hạ tầng công nghệ. Tựu chung lại, chúng ta phải có một lý do rõ ràng để khách hàng chọn nền tảng, có thể là thiết kế hình ảnh đẹp, chất lượng tốt, miêu tả sản phẩm rõ ràng, giao hàng nhanh và thái độ phục vụ tốt.

 

5. Tập đoàn có kế sách và chiến lược nào để thu hút khách hàng sử dụng nền tảng?

 • Các bạn đã có thể nhìn ra hướng đi của Tập đoàn với những chiến dịch quảng cáo trong thời gian gần đây, chúng tôi liên tục cải thiện tính năng và cơ sở kỹ thuật của nền tảng, đồng thời tăng cường kiểm soát và đảm bảo chất lượng của các deal.

 

6. Tỷ giá chuyển đổi ONE là bao nhiêu ? Hiện tại tỷ giá đang cố định ở mức 42.5 EUR = 1 ONE, liệu nó có thay đổi trong tương lai?

 • DSP sẽ mở cửa với tỷ giá cố định 42.5 EUR = 1 ONE, và tỷ giá này sẽ cố định, trong bao lâu thì không thể nói vì có quá nhiều yếu tố bên ngoài sẽ tác động. Thế nhưng, tỷ giá trên DSP sẽ luôn là tỷ giá chính thức được Tập đoàn phê duyệt.

 

7. Liệu có đảm bảo gì về thời gian cho đầu ra của quá trình chuyển đổi hay không?

 • Sẽ không có bất cứ đảm bảo gì về quá trình chuyển đổi. Bạn có thể đổi thành công 1 tỷ ONE trong một ngày hoặc bạn cũng có thể không đổi được 1 ONE nào trong 12 tháng. Tất cả mọi thứ đều phụ thuộc vào bạn, chất lượng deal được bày bán, và chất lượng công việc của bạn.

 

8. Tập đoàn có tính năng dự đoán giá theo thời gian trung bình không?

 • Hiện tại thì không, vì đây là tính năng mới chưa được phát hành, cho nên không có dữ liệu để thực hiện tính năng này.

 

9. Sẽ có một hệ thống thông báo chuyển đổi thành công hay không? Có thể bằng email hoặc thông báo?

 • Chúng tôi có thể làm hệ thống đó, nhưng cá nhân tôi thấy không cần thiết vì có thể gây nhiễu và quá tải cho hệ thống thông báo thông thường. Nếu cần kiểm tra, bạn hoàn toàn có thể vào xem lịch sử giao dịch. Nhưng nếu thật sự có nhu cầu cần thiết, chúng tôi sẵn sàng tạo ra hệ thống thông báo dành riêng cho việc chuyển đổi.

 

10. Sẽ có phí gì liên quan đến chuyển đổi không? Bao nhiêu? Ai sẽ trả?

 • Sẽ có phí giao dịch, cụ thể thì phụ thuộc vào sàn thực hiện chuyển đổi, và bên nhận được fiat (merchant và thành viên) sẽ phải trả phí này.

 

11. Tiêu chí chọn lựa merchant được tham gia đợt đầu tiên là gì ?

 • Đợt đầu tiên sẽ có 2 tiêu chí: Doanh số trong 12 tháng gần nhất và tỷ lệ ONE trong giá trị thực của deal. Hạn chót để đăng ký là cuối tháng 08/2023. Và trong tháng 9/2023 chúng tôi sẽ đánh giá và chọn lọc. Những merchant được chọn sẽ nhận được email. CM của quốc gia sở tại cũng sẽ nhận được thông báo nếu có merchant được chọn trong lãnh thổ của CM quản lý, nhằm đảm bảo sự minh bạch cho quá trình.

 • Chúng tôi đang soạn một bản thông cáo cụ thể để mọi người hiểu rõ thêm chi tiết, và nó sẽ được xuất bản trong vài tuần tới.

 • Lưu ý rằng ngay cả trong giai đoạn Một, chúng tôi sẽ liên tục mở rộng theo từng tháng, ví dụ, tháng 9 chúng tôi sẽ chọn 100 merchant, tháng 10 thêm 100 merchant và tháng 11 thêm 100 merchant, nghĩa là trong 3 tháng đầu tiên sẽ có khoảng 300 merchant được tham gia, và sẽ liên tục làm như vậy cho đến khi chức năng DSP được hoàn chỉnh 100%.

 

12. CM có được ưu tiên hay không? 

 • Không, Merchant sẽ là ưu tiên trong DSP.

 

13. Khi nào thì sẽ có hệ thống thanh toán bằng thẻ?

 • Hiện tại đang có một số yếu tố ảnh hưởng, nên chưa thể có mốc thời gian cụ thể. Khi nào chúng tôi có thông tin cụ thể thì các bạn sẽ biết ngay lập tức.

 

14. Có thể tiết lộ thêm thông tin về việc công ty sẽ tài trợ như thế nào không?

 • Với những merchant được công ty chọn tài trợ chuyển đổi một phần, thì sẽ áp dụng tất cả các deal đã và đang được bày bán, còn với merchant bình thường thì phải là deal đang bán

 

 

15. Chuyện gì sẽ xảy ra sau 12 tháng ký gửi? Liệu merchant có thể rút ONE về hay làm gì khác?

 • Sau 12 tháng, merchant có quyền rút ONE về, nhưng cá nhân tôi thấy làm thế không để làm gì cả. Tôi sẽ thêm quyền cho merchant được ký gửi thêm vào DSP bao nhiêu ONE tuỳ thích.
   

16. Có thể chuyển đổi sang đơn vị tiền nào khác ngoài EUR không?

 • Có, chúng tôi đã tích hợp khoảng 99% các đơn vị tiền tệ hiện hành vào trong nền tảng. Nếu đơn vị của nước bạn chưa có, các bạn có thể viết mail cho tôi.

 

17. Đối với những merchant đã ngừng bán hơn 1 năm thì sao?

 • Họ có 2 lựa chọn: một là bày bán trở lại và tham gia DSP đúng quy trình, hoặc tiếp tục đợi đến lúc họ được đổi. Cá nhân tôi nghĩ rằng họ nên tham gia bày bán trở lại.
   

18. Thế còn những merchant có doanh số cao trong khoảng 3-4 năm trở lại đây thì sao?

 • Tất nhiên, chúng ta sẽ cho họ cơ hội để chuyển đổi đồng ONE. Chúng tôi quyết định chọn mốc thời gian 12 tháng vì chúng tôi muốn ưu tiên những merchant năng động vẫn đang hoạt động buôn bán bình thường, những người vẫn còn làm việc,và sự nhất quán đó phải đem lại giá trị cho họ cái đã. Đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu với mốc thời gian 12 tháng. Còn sau đó, chúng tôi sẽ cho tất cả mọi người cơ hội để chuyển đổi.

bottom of page